Núi Nưa - Am Tiên đón hàng vạn du khách trong ngày mở cổng trời 2019

   Vào ngày 9/1 AL, hàng vạn du khách  đã về di tích lịch sử đền Nưa – Am Tiêm để thắp hương, hành lễ cầu cho một năm mới mưa, thuận gió hòa, gia đình ấm no, hạnh phúc!

Di tích lịch sử đền Nưa - Am Tiên thuộc xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa tọa lạc trên đỉnh cao nhất của dãy núi ngàn Nưa. Theo sử sách, đây là nơi người dân địa phương thờ Bà Triệu và được coi là nơi năng lượng vũ trụ của trời đất giao hòa - một trong những “huyệt đạo” quan trọng nhất của Việt Nam.
Mỗi năm, cứ đến ngày mồng 9 tháng Giêng, chính quyền địa phương lại tổ chức khai hội Đền Nưa - Am Tiên, đồng thời tổ chức lễ “mở cổng trời” trên đỉnh núi.
Lễ hội năm nay được chính quyền địa phương tổ chức rất quy củ, nhiều dịch vụ như đón khách đến vãn cảnh, có bãi giữ xe rộng rãi để tránh ùn tắc, dịch vụ ăn uống nhẹ...
Anh Lê Văn Hào (du khách tỉnh Hưng Yên) cho biết: Nhiều năm trở về đây, năm nào anh cũng cùng gia đình vào đây thắp hương, vãn cảnh để cầu cho một năm mới khỏe mạnh, gia đình ấm no, hạnh phúc. Những năm gần đây, chính quyền địa phương đẫ làm rất tốt khâu tổ chức như đưa đón du khách, khu vực hành lễ, khu vực ghi công đức…Mọi người đến đây đều rất thành kính.
                                                                                                                            PHẠM THỌ
Liên hệ Mua mẫu


  Thông tin liên hệ

  QUẢNG CÁO TRỊNH GIA

  Skype: trinhthangtn

  Email: trinhthangtn@gmail.com

  Địa chỉ: 175 Long Vân - Xã Đồng Lợi - Huyện Triệu Sơn - Thanh Hóa

  Điện thoại:- 0912688861

  Thông tin chuyển khoản

  Ngân hàng Agribank CN Từ Sơn 2

  Chủ tài khoản: Trịnh Đình Thắng

  Số tài khoản: 2603205136357

  Nhận xét

  Bản đồ