Xã Tân Ninh: Hoạt động khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh – liệt sỹ

  Hơn 1.600 người dân xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Đó là con số ấn tượng trong chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2016 của Trường Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Phân phối Dược Sài Gòn (SD Pharma), Công Ty Cổ phần Dược phẩm Đông Dược 5, cùng các nhà tài trợ như: Công ty Cổ phần Dược phẩm Đông Dược 5; Công ty TNHH Dược phẩm Minh Hạnh; Nature Pharma; Công ty TNHH Mediworld; Công ty Cổ phần Triệu Sơn (TRISO). Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016).
Tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ – người có công
Nguồn: Trịnh Thắng www.tanninh.blogspot.com
Người dân xã Tân Ninh, Huyện Triệu Sơn, Tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng trong đợt tình nguyện
Trong 3 ngày triển khai, đã có đến hơn 1.600 người dân được thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí khiến đoàn công tác còn có các Bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng 2; bệnh viện YHCT; BV Ung Bướu TP.HCM phải làm việc cận lực. Ths. Ds Trương Văn Đạt- Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng đoàn công tác cho biết: Hoạt động khám, điều trị, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, là hoạt động thường xuyên của nhà trường và các nhà tài trợ góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, địa bàn được tập trung chú trọng nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn, thiếu thốn.
Mới đây, đoàn công tác còn sang tận các tỉnh vùng biên giới Lào và Campuchia để thăm khám cho hàng ngàn bà con. Sắp tới đây, sau khi khám cho người dân ở các xã nghèo của tỉnh Thanh Hóa, Đoàn công tác tiếp tục di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên đồng hành cùng bà con đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, kiến thức về chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân qua việc thăm khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị miễn phí.
Nhiều người dân của xã Tân Ninh cho biết, đây là xã có truyền thống cách mạng, tỷ lệ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng cao; đa số người dân ở đây là hộ nghèo, nhiều khi có bệnh cũng không dám đến bệnh viện vì gánh nặng kinh tế. Việc đoàn bác sĩ và các nhà tài trợ về đây thăm khám đã khiến nhân dân cảm phục, nô nức xếp hàng đến thăm khám để được tư vấn và cấp phát thuốc điều trị.
Góp phần cùng địa phương xây dựng Nông thôn mới
Cụ bà Lê Thị M, 79 tuổi- mẹ Việt Nam Anh hùng chia sẻ: Mặc dù trong những năm qua, Đảng và Nhà nước cùng với chính quyền địa phương đã có nhiều chủ trương quan tâm đến các gia đình chính sách. Tuy vậy, trên địa bàn xã Tân Ninh, vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kiến thức về chăm sóc sức khỏe của bà con thiếu. Vì vậy, chương trình khám và phát thuốc miễn phí là một việc làm cần thiết, vừa tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân, vừa nâng cao ý thức trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Đình Sơn- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Ninh phát biểu tại buổi lễ cho biết: “Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có sự quan tâm, động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trong cả nước nói chung và quê hương Tân Ninh nói riêng. Là xã thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Việc khám và cấp thuốc miễn phí của Công ty SD Pharma cùng Đoàn trường Đại học Y dược TP.HCM và các nhà tài trợ như: Công ty Cổ phần Dược phẩm Đông Dược 5; Công ty TNHH Dược phẩm Minh Hạnh; Nature Pharma; Công ty TNHH Mediworld; Công ty Cổ phần Triệu Sơn (TRISO) là nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn. Thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn các nhà tài trợ. Việc nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sống của người dân đó là một trong những tiêu chí để chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng Nông thôn mới”, ông Sơn chia sẻ.
Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Anh Hùng- Tổng Giám đốc Công ty SD Pharma cho biết: Với hơn 55 năm hình thành và phát triển, Công ty SD Pharma là nhà phân phối chuyên nghiệp của thị trường dược phẩm Việt Nam, đã xây dựng được mạng lưới phân phối khắp cả nước. Các sản phẩm do công ty phân phối từ những đối tác là nhà sản xuất dược phẩm uy tín, đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt theo hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới (GMP- WHO). Bên cạnh đó, SD PHARMA thường xuyên chia sẻ trách nhiệm với xã hội thông qua những hoạt động thiết thực, tích cực tham gia các chương trình y tế khám chữa bệnh, phát thuốc từ thiện, tuyên truyền sức khỏe… Luôn hướng đến cộng đồng với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động xuyên suốt nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. SD Pharma phấn đấu xây dựng và phát triển thành biểu tượng của công ty giàu tính nhân bản, tính cộng đồng, ông Hùng nói.
__________________________________________________Theo Trần Lâm
Liên hệ Mua mẫu


  Thông tin liên hệ

  QUẢNG CÁO TRỊNH GIA

  Skype: trinhthangtn

  Email: trinhthangtn@gmail.com

  Địa chỉ: 175 Long Vân - Xã Đồng Lợi - Huyện Triệu Sơn - Thanh Hóa

  Điện thoại:- 0912688861

  Thông tin chuyển khoản

  Ngân hàng Agribank CN Từ Sơn 2

  Chủ tài khoản: Trịnh Đình Thắng

  Số tài khoản: 2603205136357

  Nhận xét

  Bản đồ